Hướng dẫn làm giá đỗ

Làm giá đỗ với BKST có đơn giản không ?

Giá đỗ và rau mầm là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ, rau mầm được bán trên thị trường hầu hết sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng Trung Quốc. Với mong muốn giúp người dân có thể tự làm rau sạch tại nhà, chúng tôi đã trăn trở nghiên cứu, thiết kế một thiết bị đa năng có thể làm giá đỗ, rau mầm, làm dưa hành, cà và sục Ozone.
 
thiet-bi-lam-gia
Thiết bị làm giá, rau mầm đa năng BKST có cấu tạo đơn giản dễ sử dụng

Bước 1: Ngâm từ 100-300g đậu xanh trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) hoặc trong nước lạnh khoảng 3-6 tiếng sau đó vớt đậu ra.
 
Bước 2: Ủ giá.
Chúng ta cho phên nhựa có đầu chóp nhọn xuống dưới cùng và theo chiều hướng chóp nhọn lên trên. Rải đều đậu lên trên phên nhựa. Tiếp tục dùng phên nhựa giống phên nhựa đầu tiên (nhưng không có chóp nhọn) ép xuống. Cuối cùng dùng phên nhựa còn lại (phên dùng để chắn sáng) cho lên trên cùng sau đó dùng lò xo và cần nén để nén đậu. 
 
huong-dan-lam-gia-do
Mỗi ngày cho giá “uống” nước từ 2- 4 lần và 20 phút/lần
 
Bước 3: Cho giá “uống” nước
- Mỗi ngày cho giá “uống” nước từ 2- 4 lần và 20 phút/lần. Trước khi ngâm nên xả nước một vài lần để làm sạch giá. Chúng ta dùng nút silicon được tặng kèm để nút kín thân của thiết bị. Sau đó đổ nước ngập lên giá và để như vậy cho đến hết thời gian.

- Trong quá trình ủ, giá sẽ lớn dần và đẩy phên không có chóp nhọn làm cho lò xo bị nén lại. Khi lò xo bị nén ở trạng thái lớn nhất, phải xoay Bulong hãm ra và điều chỉnh lò xo ở trạng thái nén vừa phải cho giá phát triển. Nếu lò xo ở trạng thái không nén, giá sẽ bị gầy, vì vậy trong thời gian ủ luôn để lò xo ở trạng thái bị nén.
 
- Đều đặn như vậy sau 3 ngày chúng ta đã thu được 1 mẻ giá đỗ thành phẩm.

 
cach-lam-gia
 Sau 3 ngày sẽ thu được 1 mẻ giá đỗ thành phẩm
 
Lưu ý: Trong quá trình làm giá đỗ nên để ở nơi bóng tối tránh tiếp xúc với ánh sáng kể cả ánh sáng đèn điện và luôn để lò xo ở tình trạng nén 1/2.