Đơn giản với cách làm thịt bò xào giá đỗ ngon ngọt dễ ăn

Giá đỗ là loại rau mầm có nhiều dinh dưỡng và vô cùng an toàn, cách làm giá đỗ cũng cực kỳ đơn giản mà lại tiết kiệm tiền cho bạn. Những món ăn từ giá đỗ cũng ngon vô cùng và tiết kiệm.mon-an-tu-gia
 

Hãy cùng vào bếp để thực hiện cách làm thịt bò xào giá đỗ với phần hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào giá đỗ ngon và đơn giản:

- Thịt bò mua về để cả miếng rửa rồi mới thái (chọn thịt bò tươi, có độ đàn hồi tốt), ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ vỏ, rau hẹ rửa sạch (sở dĩ dùng rau hẹ cho món ăn này là để thay hành tươi, nó có tác dụng tạo mùi thơm cho món ăn tương tự hành nhưng mùi vị mới lạ hơn một chút sẽ làm bạn cảm giác ngon lạ hơn). Rau hẹ thái khúc nhỏ giống như thái hành tươi, mang lại mùi vị thơm ngon cho món ăn.

Bước 2: Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.

mon-an-tu-gia


Bước 3: Cũng chảo đó, bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào, cũng vặn lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, khi xào giá cho 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.

- Giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều là tắt bếp. Chú ý đừng xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn đấy nhé.

Bước 4: Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.

bo-xao-gia


Thật đơn giản với cách làm thị bò xào giá đỗ ngon ngọt dễ ăn phải không nào? Rất nhanh và cũng khá tiết kiệm cho món ăn này. Bật bí là thường xuyên ăn giá đỗ cũng giúp phụ nữ chúng ta tươi trẻ lâu hơn đấy nhé.
Các tin khác