Đơn giản và ngon tuyệt với "Cá chép nấu canh cải chua"

Canh cá nấu dưa không hề có mùi tanh, chỉ thấy chua dịu của vị dưa, béo mềm của cá và rất dậy mùi thì là với hành lá hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả gia đình.dua-cai-chua

Nguyên liệu:
- 500g cá chép, nên chọn mua cá to.
- 2 trái cà chua chín
- 400g dưa cải muối chua
- 1 mớ thì là, hành lá
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn và 1 củ hành khô.
 
ca-chep-nau-dua-chua
 
Chế biến:
- Cá làm sạch, sau đó cho vào chảo rán chín vàng. Trong lúc chờ cá chín, bạn tranh thủ thái cà chua thành các miếng kiểu múi cau.

- Hành khô cắt lát mỏng. Làm nóng nồi cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành khô vào phi thơm rồi trút vào một nửa lượng cà chua xào chín với ít bột canh.

- Khi cà chua đã mềm thì bạn cho dưa vào và xào với ít hạt nêm. Xào kĩ trong 5 đến 10 phút để dưa thấm gia vị. Khi đã xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, bạn cho nhiều nước để khi đun cạn là vừa.

- Khi thấy dưa đã đủ độ giòn hoặc mềm (tùy sở thích) thì bạn cho cá rán vào, ấn chìm cá xuống dưới nồi dưa, đun thêm trong khoảng 10 phút. Trong lúc chờ cá thấm gia vị, bạn có thể xắt khúc thì là và hành lá.
 
- Nêm lại canh dưa cho vừa ăn, cho chỗ cà chua còn lại vào và đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín nguyên miếng thì rắc thì là, hành lá và tắt bếp.
 
ca-chep-nau-dua-chua
 
Các tin khác